เปลี่ยนภาษา

สำหรับเจ้าหน้าที่

⏰ วันที่ 29 กรกฎาคม 2564

✨ นายแสงชัย ธีรกุลวาณิช ✨ ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย และพันธมิตรองค์กรทุกอาชีพรวม 26 องค์กร

📌 ส่งหนังสือร้องขอ และเร่งรัดให้รัฐบาลช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทั่วประเทศ ถึงผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) เลขาธิการสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) หรือสภาพัฒน์ และผู้อำนวยการ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.)
.
📌 ตอนนี้เอสเอ็มอีทุกระดับเจอปัญหาทั้งหมด อยากให้รัฐบาลทำแพคเกจช่วยเหลือพร้อมกันทั้งประเทศ เสนอให้นายกรัฐมนตรี สั่งจัดทำมหกรรมช่วยเหลือ เป็นแบบแพคเกจใช้ได้ทั่วประเทศ โดยเฉพาะการพักหนี้​ ยกเว้นดอกเบี้ยหรือลดดอกเบี้ยกึ่งหนึ่งสำหรับผู้ที่ยังพอค้าขายได้ หยุดการเป็นเอ็นพีแอลเพื่อลดการล้มตายของเอสเอ็มอีในอีก 3 เดือนข้างหน้า ตอนนี้เอสเอ็มอีต้องให้รัฐออกมาตรการ​หยุดเลือดไหลและต่อท่อหายใจให้กับเอสเอ็มอีไทย ซึ่งจากการสำรวจของหลายองค์กรพบว่า หนี้ครัวเรือนของไทยสูงถึง 90% เป็นวงเงินกว่า 14 ล้านล้านบาท และคนมีรายได้น้อยมีเงินเหลือใช้จ่ายแค่ 1 เดือน​สำหรับคนต่างจังหวัด และไม่เกิน 3 เดือนสำหรับคนเมือง ซึ่งหากการแพร่ระบาดโควิดยังไม่คลี่คลายได้ภายในเดือนสิงหาคมนี้ น่าจะถึงขั้นไม่มีอะไรกินแล้ว
.
ที่มา​https://www.matichon.co.th/economy/news_2854521
.
📍📍 ติดตามข่าวสารเพื่อ​ SME​ ได้ที่ Facebook : สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย federationthaismehttps://www.facebook.com/federationthaisme
Line https://lin.ee/2clvQnQ
.
#​เพื่อน​ช่วย​เพื่อน​ขับเคลื่อน​เศรษฐกิจ​ไทย
#​สมาพันธ์​เอสเอ็มอี​ไทย

แชร์

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Translate »