เปลี่ยนภาษา

สำหรับเจ้าหน้าที่

🔹สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จัดกิจกรรมแมชชิ่ง พาผู้ประกอบการพบผู้ส่งออกในจีนและเมียนมาร์ เพิ่มรายได้ 100 ล้านบาท 🔹
.
💠 สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย นำสินค้าไทยกว่าหลายร้อยรายการบุกตลาดอาเซียน เริ่มจากการจัดแมชชิ่งผ่านผู้จัดจำหน่ายที่มีแพลตฟอร์มออนไลน์และร้านค้าในสาธารณรัฐประชาชนจีน และเมียนมาร์ เกิดการสร้างเศรษฐกิจไทยผ่านการจับคู่ธุรกิจ ยอดขายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท
.
⏰📅 วันที่​ 7​ กรกฎาคม​ 2564
.
✨ นายรุ่งโรจน์ อาชาเทวัญ ✨ ประธานคณะกรรมการสิทธิประโยชน์และช่องทางการตลาด สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย เปิดเผยในงานจับคู่ธุรกิจ “SMEs Business Matching Online Day เชื่อมโยง ธุรกิจ SMEs สู่อาเซียน ” ผ่านแอพพลิเคชั่นซูมว่า เพื่อให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ได้ทราบถึงแนวทางการนำสินค้าไทยสู่ตลาดจีน และตลาดเมียนมาร์ โดยมีผู้ส่งออกไทยที่มีแพลตฟอร์มการซื้อขายสินค้าผ่านออนไลน์ และการขายสินค้าผ่านหน้าร้านในพื้นที่ของผู้ส่งออก ผ่านการเลือกสินค้าจากสมาชิกเอสเอ็มอีไทยสู่แพลตฟอร์มทั้งออนไลน์และออฟไลน์ นับเป็นโอกาสอันดีของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยที่จะช่วยกู้เศรษฐกิจไทย โดยเฉพาะผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยที่ประสบปัญหาในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดการระบาดหลายระลอกตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา โดยมีการรับผู้ส่งออกไทยเข้าร่วม ณ สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย 20ราย และยังมีผู้ส่งออกไทยเข้าร่วมผ่านช่องทางออนไลน์กว่า 200 ราย
.
📌โดยมีผู้ส่งออกชั้นนำที่มีแพลตฟอร์มออนไลน์ 3 รายใหญ่ ได้แก่
.
🔶 ภูมิใจออนไลน์ ตลาดออนไลน์ที่เจาะตลาดประเทศจีนเป็นหลักโดยการ ซื้อขายผ่านเว็บไซต์ www.poomjaimarket.com
 
วีแชท และเหว่ยป๋อ ภูมิใจมาร์เก็ตเป็นแพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์ในต่างประเทศ ซึ่งพัฒนาภายใต้บริษัทในเครือของ นามยงกรุ๊ป บริษัทโลจิสติกส์ครบวงจรที่ดำเนินการมาแล้วกว่า 30 ปี ภูมิใจมาร์เก็ต จะเชื่อมต่อเอสเอมอีไทยสู่ตลาดโลกในรูปแบบของ B2C เป็นตัวช่วยในการสร้างโอกาส และขยายตลาดของผู้ส่งออกไทย โดยสร้างเสริมให้เอสเอ็มอีไทยมีศักยภาพเพื่อการแข่งขันในตลาดโลกในระยะยาว ทั้งนี้ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมกับแพลตฟอร์มภูมิใจมาร์เก็ต สามารถตั้งราคาไทยที่ต้องการขายได้ โดยไม่ต้องสนใจเรทค่าเงินที่ผันผวนในแต่ละประเทศ ไม่จำเป็นต้องลงทุนเงินก้อน เนื่องจากค่าใช้จ่ายบนแพลตฟอร์มจะถูกคิดเมื่อเกิดการซื้อขาย นอกจากนี้ภูมิใจมาร์เก็ตยังมีผู้เชี่ยวชาญทางการตลาดและการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก เพื่อร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์และการขายของเอสเอ็มอีไทยอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ภูมิใจมาร์เก็ต ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงการซื้อขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ของตัวเองเท่านั้น ยังพร้อมที่จะผลักดันสินค้าจากผู้ส่งออกไทยให้กับพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจของภูมิใจมาร์เก็ต ที่สนใจสินค้าในไทยอีกมากมายต่อกลุ่มประเทศอื่นๆ ด้วย
🔶 และอีกหนึ่งผู้ส่งออกออนไลน์ในประเทศจีนที่ทางสมาพันธ์ฯได้ผลักดันสินค้าเอสเอ็มอีไทยเข้าร่วมด้วย คือแพลตฟอร์ม จอยน์ แอน์โค ซึ่งทำแพลตฟอร์มออนไลน์สู่ออฟไลน์ โดยมีร้านอาหาร ขนมหวาน ร้านกาแฟและชาไทย รวมทั้งยังมีสินค้าอุปโภค บริโภคต่างๆ จากผู้ส่งออกไทยเข้าสู่ตลาดจีน พร้อมทั้งให้คำแนะนำรวมถึงแนวทางการปรับแก้ไข สำหรับสินค้าที่ผ่านการคัดเลือกและรอการแก้ไขเพื่อความพร้อมในการส่งออกสู่จีนต่อไปอีกด้วย
🔶 นอกจากสองผู้ส่งออกไทยสู่จีนแล้ว สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยยังได้ร่วมมือกับผู้แทนจำหน่ายสินค้าไทยในเมียนมาร์ Thaitown Supermarket บริษัท มิงกาลาร์อัลไลแอนซ์ จำกัด ผู้มีความมุ่งมั่นที่จะให้ “สินค้าไทยมีที่ยืนอย่าง สง่างามในประเทศเมียนมาร์” ผ่านประสบการณ์นำเข้าสินค้าไทยมาจำหน่ายในเมียนมาร์กว่า 2,000 รายการ ตลอดระยะเวลา 4 ปี ทำตลาดทั้งระบบ Online และ Offline เป็นเจ้าเดียวในย่างกุ้งที่ส่งฟรี ถึงบ้านแบบไม่มีขั้นต่ำจำหน่ายทั้ง Retail & Wholesale ขายส่งสินค้าทั้ง Modern trade และ TT มี Daeler และหน่วยรถกระจายทั้ง 7 รัฐ 7 เขตทั่วเมียนมาร์ ที่ผ่านมาสินค้าไทยเป็นที่ชื่นชอบของคนเมียนมาร์มาก ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ อาหาร เครื่องปรุงรส อาหารกึ่งสำเร็จรูป เครื่องสำอาง สมุนไพร ของฝาก ของที่ระลึก สินค้าอุปโภค บริโภคต่างๆ โดยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยจะส่งสินค้าไปที่ด่านแม่สอด จังหวัดตาก เท่านั้น ส่วนการนำสินค้าข้ามชายแดนไปที่เมียนมาร์ ทางผู้แทนจำหน่ายจะเป็นผู้นำเข้าให้เอง รวมถึงราคาขายก็เป็นราคาที่เท่ากับที่ขายในประเทศไทย จึงทำให้สินค้าจากผู้ส่งออกไทยสามารถเจาะใจตลาดคนเมียนมาร์ได้ดีเสมอมา
.
💠 “สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่การจับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ส่งออกไทยในประเทศสารธารณประชาชนจีนและประเทศเมียนมาร์กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยในครั้งนี้ เกิดความร่วมมือให้กับเอสเอ็มอีไทย กว่า 40 รายที่ผ่านการคัดเลือกภายในงานวันนี้เกิดการสร้างรายได้เข้าประเทศกว่า 100 ล้านบาท และยังเกิดการสร้างความรู้ความเข้าใจ ถึงกระบวนการส่งออกสินค้าไทย และแนวทางการแก้ไขสินค้าของผู้ส่งออกสู่ตลาดอาเซียน แก่สมาชิกเอสเอ็มอีไทยที่มาร่วมงาน และรับชมผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมทั้งสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย เดินหน้ากิจกรรม และการเรียนรู้อื่นๆ เพื่อเตรียมความพร้อมเสริมสร้างให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยสามารถสร้างมาตรฐานจนสามารถแข่งขันกับผู้ส่งออกจากทั่วโลกได้ เช่น การสร้าง Brand ,การทำมาตรฐานด้านต่างๆของสินค้าเป็นต้น
.
📍ติดตามข่าวสารเพื่อ​ SME​ ได้ที่
Facebook : สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย federationthaisme
.
#​เพื่อน​ช่วย​เพื่อน​ขับเคลื่อน​เศรษฐกิจ​ไทย
#​สมาพันธ์​เอสเอ็มอีไทย

แชร์

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Translate »